VUI ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ 2020

        Ngày 14/01/2020  trường PTDT BT TH Lùng Phình tổ chức các hoạt động chào đón Tết nguyên đán Canh Tý 2020. Nhằm tạo bầu không khí hứng khởi, tươi vui, đồng thời giúp các em học sinh hiểu hơn về ngày tết cổ truyền và nét đẹp trong phong tục ngày tết quê hương.

       Mở đầu là các hoạt động vui chơi, hái hoa xuân tìm hiểu, chia sẻ  về các phong tục, tập quán trong ngày tết Nguyên đán. Các em học sinh được tham gia rất nhiều các hoạt động vui chơi như:

 Học sinh chơi trò chơi "An Toàn giao thông"

 


Học sinh chơi trò chơi "Lịch sự"

 Học sinh chơi trò chơi "Rồng rắn lên mây"

 

         Phần tiếp theo, các em học sinh được tham gia vào các hoạt động hái hoa xuân trả lời câu hỏi, để nhận những phần quà  xuân đầy ý nghĩa, đây cũng là hoạt động mà các em học sinh rất hào hứng, nhiệt tình tham gia:Học sinh giơ tay để được lên bốc thăm trả lời câu hỏi

 Học sinh lắng nghe câu hỏi và giơ tay để được trả lời

 Em Lương Tuệ Linh  lớp 1A1 lên bốc thăm trả lời câu hỏi và nhận quà

 

        Hòa chung với không khí vui đón tết của học sinh cả trường, thì các em học sinh bán trú được tổ chức tiệc tất niên vào 17h00 phút cùng ngày:các em học sinh hào hứng nâng cốc chúc mừng năm mới

 Cô giáo Nguyễn Thị Thuyên - Phó hiệu trưởng nhà trường vui tết  cùng các em học sinh

 các em học sinh quây quần bên mâm cỗ tất niên

 các thầy cô giáo vui tiệc tất niên cùng các em học sinh

 

       Các hoạt động chào đón tết nguyên đán Canh tý 2020 khép lại, song ý nghĩa sâu sắc của bữa tiệc tất niên và ngày tết cổ truyền cùng với những phong tục tập quán tốt đẹp sẽ còn đọng lại mãi trong tình thầy, trò nhà trường.

       Những nụ cười hân hoan của các em học sinh, quện với ánh mắt tràn đầy niềm hạnh phúc của thầy, cô giáo cùng với sắc cánh hoa đào xuân rực rỡ làm cho ngôi trường PTDTBT TH Lùng Phình hôm nay như bừng sáng thêm, tạo nên một bức tranh xuân tươi đẹp .

                                                          Tác giả:  Vù Thị Loan - Tổ trưởng tổ hành chính